02/08/2015 11:56:05 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Quảng Nam: Phát động cuộc thi “Đồng hành cùng Di sản thế giới Hội An
Tối 30/7, tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam đã phối hợp với UBND thành phố Hội An và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Đồng hành cùng Di sản thế giới Hội An 2015”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm vận động khối doanh nghiệp và các cá nhân trong việc đưa ra sáng kiến truyền tải thông điệp tới khách du lịch về vé tham quan khu phố cổ Hội An và ý nghĩa của việc mua vé tham quan đối với việc bảo tồn, trùng tu quần thể khu di sản thế giới phố cổ Hội An. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa thế giới Hội An.

Các tổ chức, cá nhân tham gia cuộc thi gửi nội dung dự thi ngay sau lễ phát động. Sản phẩm và ý tưởng dự thi phải thể hiện được chủ đề của cuộc thi là cung cấp thông tin đến du khách về quyền lợi, mục đích và ý nghĩa của việc mua vé tham quan chính là góp phần bảo tồn di sản văn hóa thế giới Hội An.

Trong những năm qua, Hội An là minh chứng cho những đóng góp tích cực của việc phát triển du lịch gắn với bảo tồn, gìn giữ giá trị di sản. Kể từ khi được vinh danh, vé tham quan khu phố cổ đã tạo ra nguồn lực đáng kể cho ngân sách trùng tu, bảo tồn và tôn tạo khu di sản. Những tác động tích cực đó được thể hiện rõ ràng qua việc bảo tồn thành công, ngăn chặn xuống cấp hơn 200 công trình di tích, những sáng kiến khôi phục và duy trì các hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian…

Việc tổ chức sự kiện này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của tổ chức UNESCO và ILO đang hỗ trợ tại Quảng Nam. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào 27/9 tới, nhân dịp kỷ niệm ngày du lịch thế giới năm 2015.

Theo Cinet