31/05/2016 8:56:07 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Đoàn Photo Tour của Tạp chí Heritage tác nghiệp tại Di tích Huế
Ngày 27/5/2016, đoàn nhiếp ảnh gia của Tạp chí Heritage đã đến khu Di sản Huế và tác nghiệp tại đây trong vòng 3 ngày. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Photo Tour Heritage 2016 của Câu lạc bộ các Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới tại Việt Nam (Việt Nam WHC Club) phối hợp với Tạp chí Heritage của Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội cùng với sự bảo trợ của Quỹ Bảo tồn Di sản Văn hóa. Đây cũng là hoạt động thực địa trong khuôn khổ Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage Hành trình Di sản 2016.

Đoàn Nghệ sĩ nhiếp ảnh gồm một đội ngũ đông đảo các nhiếp ảnh gia có tay nghề được mời tham gia chương trình quảng bá cho các di sản thế giới. Tiếp theo chương trình Photo Tour tại các di sản thế giới khu vực Miền Bắc vào tháng 6 năm 2015, năm nay chương trình tiếp tục đến với các di sản ở miền Trung, bao gồm: Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Quần thể Di tích Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. Trong chuyến thực địa kéo dài 9 ngày từ 23/5 – 31/5/2016, các nhiếp ảnh gia sẽ trải nghiệm và sáng tác tại các khu di sản thế giới, ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng, vẻ đẹp độc đáo và những giá trị văn hóa đặc sắc của của các Di sản Thế giới tại miền Trung.

Đây là hoạt động phối hợp tích cực của Tạp chí Heritage và Câu lạc bộ các Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới tại Việt Nam góp phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh các di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế tại Việt Nam ở trong nước và cả quốc tế; tạo nguồn tư liệu ảnh phong  phú, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyên truyền quảng bá của các khu di sản. Qua hoạt động này cán bộ khu di sản  có điều kiện tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng sáng tác ảnh với đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Sau khi tác nghiệp tại khu Di sản Huế từ 27-29/5, đoàn tiếp tục vào Hội An và Mỹ Sơn và kết thúc vào  ngày 31/5/2016.

Nội dung chương trình và dấu ấn của các hoạt động của đoàn Photo Tour 2016 liên tục được đăng tải, cập nhật trên fanpage Giải thương nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản.

Một số hình ảnh của đoàn tại các Di sản miền Trung
Đại diện Tạp chí Heritage trao quà lưu niệm cho Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Đoàn tác nghiệp tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẽ Bàng
tại Đô thị Cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn

 

Thanh Phúc