22/07/2022 3:08:53 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tập huấn triển khai thực hiện mô hình điểm du lịch không khói thuốc
Sáng 22/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Vụ Pháp chế thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình Tập huấn triển khai thực hiện mô hình điểm du lịch không khói thuốc.

Tham dự buổi tập huấn có ông Lê Thanh Liêm - Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Lê Thị Thu - Quản lý Chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá và bệnh không lây của Tổ chức HealthBridge.

Về phía Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế có ông Hoàng Việt Trung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm cùng hơn 60 viên chức và người lao động đang làm việc tại Trung tâm.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Lê Thanh Liêm gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã cùng phối hợp triển khai đợt tập huấn hôm nay. Ông Liêm cũng đánh giá cao một số biện pháp mà Trung tâm đã thực hiện như lắp đặt biển cấm hút thuốc ở một số điểm di tích, các quầy hàng tại di tích đều không bán thuốc lá… ông cũng hy vọng rằng, thông qua buổi tập huấn này, với những chia sẻ đến từ các chuyên gia sẽ giúp Trung tâm triển khai các mô hình, biện pháp hướng đến xây dựng di tích Huế trở thành điểm du lịch không khói thuốc một cách có hiệu quả hơn.

Tại buổi tập huấn, viên chức và người lao động Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã được nghe bà Lê Thị Thu chia sẻ về những tác hại của thuốc lá và một số mô hình điểm du lịch không khói thuốc tại một số quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, buổi tập huấn còn nghe BS. Phạm Thị Thanh Nhàn - Trưởng Phòng Y tế Quận Hoàn Kiếm chia sẻ kinh nghiệm của Quận Hoàn Kiếm trong việc thực hiện mô hình điểm du lịch không khói thuốc. Được biết quận Hoàng Kiếm là quận tiêu biểu của Hà Nội trong việc triển khai các mô hình, giải pháp xây dựng môi trường không khói thuốc lá, hạn chế tác hại của thuốc lá.

Sau buổi tập huấn này, sắp tới Trung tâm sẽ nghiên cứu xây dựng, triển khai một số mô hình và giải pháp hướng đến xây dựng các điểm di tích trở thành điểm du lịch không khói thuốc.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế