15/03/2023 9:46:45 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tuyên dương điển hình “Người tốt việc tốt” đầu năm 2023
Chiều ngày 14/03/2023, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ Tuyên dương gương điển hình “Người tốt việc tốt” đầu năm 2023. Tham dự buổi lễ có Ban giám đốc Trung tâm, đại diện lãnh đạo các phòng ban.

Trong đợt tuyên dương khen thưởng lần này có các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua gương điển hình “Người tốt việc tốt” nhặt được của rơi trả lại người mất. gồm: tập thể Tổ Bảo vệ các Cổng Hoàng Thành; Tổ Cơ động, Tổng hợp và Phòng cháy chữa cháy; Tổ Bảo vệ Kinh Thành; Tổ Bảo vệ Cung Diên Thọ – Trường Sanh và cá nhân ông Nguyễn Thanh Sang - Tổ phó Tổ Bảo vệ Thế Miếu, Điện Phụng Tiên thuộc Phòng Quản lý – Bảo vệ. Đây là những tập thể, cá nhân đã có những việc làm tốt khi nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất. Những việc làm đó góp phần đem lại hình ảnh đẹp cho du lịch Huế nói riêng và con người Huế nói chung trong lòng du khách.

Cùng với đó là các cá nhân đạt thành tích: Ông Lê Văn Sang – Tổ trưởng Tổ Bảo vệ lăng vua Thiệu Trị - Cao Hoàng - Hiếu Đông đã có thành tích vận động người dân trả lại diện tích đất trồng cây keo, tràm cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế để trồng cây tôn tạo cảnh quan và quản lý và ông Phan Xuân Quốc – Nhân viên Phòng Quản lý Bảo vệ đã có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, cụ thể cá nhân ông Quốc cùng nhóm thợ của mình đã hoàn thành xuất sắc công trình phục hồi cầu Trấn Bắc Đảo ở Nội Kim Thủy từ việc tận dụng gỗ hạ giải từ công trình trùng tu Lăng vua Thiệu Trị.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Trung tâm, KTS. Hoàng Việt Trung chúc mừng đến các tập thể, cá nhân được khen tặng trong lần này, mong muốn các tập thể cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần và những việc làm cao đẹp của mình, lan tỏa tinh thần, nghĩa cử cao đẹp đó đến với viên chức, người lao động toàn Trung tâm. Đặc biệt khen ngợi ông  Phan Xuân Quốc trong việc phục hồi lại cây cầu bắc sang đảo ở hồ Nội Kim Thủy và khuyến khích tiếp tục sửa lại các cây cầu nhỏ ở Hồ Ngọc Dịch, Vườn Cơ Hạ,…

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế