09/04/2022 9:15:02 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Khai mạc Giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2022
Tối ngày 09/4, tại Phu Văn Lâu, thành phố Huế, Báo Điện tử tin nhanh Việt Nam Express phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2022. Giải thu hút 4.700 vận động viên từ khắp mọi miền. Buỗi lễ có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Khánh Hùng - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Thuyên giáo Tỉnh ủy..
Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ
Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ

Giải chính thức khởi tranh sáng 10/4, thu hút hơn 4.700 VĐV nam, nữ đến từ 63 tỉnh thành cả nước tham dự. Tại giải, các VĐV tham gia thi đấu 4 cự ly: 42km (xuất phát 3h30), 21km (xuất phát 4h), 10km (xuất phát 5h30) và 5 km (xuất phát 5h15).

Giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2022 do Báo điện tử VN Express tổ chức là một sự kiện hoạt động thể thao rộng lớn được thu hút đông đảo thanh thiếu niên trong cả nước về tham gia nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, đồng thời cũng là dịp để vận động viên tiêu biểu quốc gia, các vận động viên nghiệp dư trong cả nước tham gia thi đấu trải nghiệm, chinh phục các cự ly Marathon 42km, 21km, 10km, 5 km và thi đấu Kun trẻ em 6-10 tuổi trên các cung đường, các địa danh của thành phố Huế thơ mộng như Đại Nội, Phu Vân Lâu, Cầu Trường Tiền, Cầu Dã Viên, Cầu Phú Xuân, Trường Quốc Học, Trường Cao đẳng Sư phạm…đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Trong thời gian qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Ban tổ chức Giải, ngành Văn hóa và Thể thao và các sở, ngành liên quan chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức Giải, đảm bảo đúng với yêu cầu, điều lệ của Giải; yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi nhất, an toàn nhất cho các vận động viên khi về thi đấu tại thành phố Huế.

Với vùng đất di sản, cảnh quan, môi trường  xanh, sạch, sáng và con người Huế thân thiện mến khách, các vận động viên sẽ có cơ hội trải nghiệm thi thố hết tài năng, hoàn thành xuất sắc các cự ly an toàn và giành thứ hạng cao tại Giải.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh Giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2022 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự thích ứng với bình thường mới của địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2022 là hoạt động thể thao quần chúng quy mô cả nước được tổ chức từ sự phối hợp giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Báo VnExpress. Hoạt động này sẽ được Thừa Thiên Huế tổ chức lâu dài, đồng thời hướng đến nâng cao chất lượng giải, không chỉ lan tỏa tên tuổi trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế.

www.thuathienhue.gov.vn