08/12/2022 4:57:27 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt đăng ký tài khoản định danh điện tử VneID
Được sự đồng ý của lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế; sáng ngày 08/12/2022, tại hội trường Tam Toà, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tuyên truyền, việc đăng ký tài khoản định danh điện tử VneID cho toàn thể CBVC&NLĐ toàn Trung tâm.

Đến dự và chỉ đạo thực hiện buổi tuyên truyền có Thượng tá Phan Quốc Hải, Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội và các cán bộ của Phòng PC06 CA tỉnh. Về phía Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế có ông Phan Văn Tuấn, PGĐ, ông Nguyễn Thành Nam Chánh Văn phòng TT các đồng chí trưởng, phó các phòng ban đơn vị, cùng 50% viên chức, người lao động của Trung tâm tham gia buổi tuyên truyền.

Sau buổi tuyên truyền, Cán bộ Phòng PC06 CA tỉnh đã tiến hành hướng dẫn cài đặt, kích hoạt đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID cho toàn thể cán bộ viên chức người lao động của Trung tâm. Dự kiến trong 02 ngày 08 và 09/12/2022, toàn bộ CBVC&NLĐ Trung tâm với gần 700 người sẽ được kích hoạt đăng ký tài khoản định danh điện tử VneID.

Việc cấp tài khoản định danh điện tử và xác thực điện tử là một trong những điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06) của Chính phủ; Vì thế, đơn vị và Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nhiều tổ công tác đến từng cơ quan, đơn vị, tổ dân phố, khu dân cư để tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai việc thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử và kích hoạt đăng ký tài khoản VNeID cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân./.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế