Tôn tạo, phục dựng và giới thiệu các ngành nghề thủ công truyền thống từng có dưới thời nhà Nguyễn, các nghề truyền thống Huế, trong không gian phủ Nội Vụ - Đại Nội Huế
Dịch vụ thuyết minh tự động (Audio guide) là ứng dụng công nghệ điện tử hỗ trợ tự động hóa việc thuyết minh cho khách tham quan, nhất là khách lẻ quốc tế và khách sử dụng ngôn ngữ hiếm.
Những hình ảnh của kinh thành thời Nguyễn được hiện ra đầy đủ, rõ nét sinh động cùng với những hoạt động, nghi thức hàng ngày trong hoàng cung hàng trăm năm trước.
Bên trong Hoàng cung Huế có tổ chức chụp ảnh lưu niệm cho du khách tham quan dưới trang phục thái thượng hoàng, vua, hoàng hậu, công chúa, hoàng tử và cung phi.
Để tạo điều kiện cho du khách có cơ hội tham quan khu vực xung quanh Đại Nội và tất cả các điểm du lịch bên trong Đại Nội mà không mất nhiều thời gian.
Du khách có thể liên hệ trực tiếp để đăng ký chương trình tham quan có hướng dẫn đi cùng, du khách có thể liên hệ hướng dẫn ngay tại các điểm di tích.
Trong chuyến khảo sát, đồng chí Hoàng Đạo Cương đã nghe lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế báo cáo một số nội dung liên quan đến dự án trùng tu, phục hồi di tích Thái Miếu giai đoạn I. Theo đó, thời gian tới Trung tâm sẽ tiến hành trùng tu, phục hồi một số hạng mục công trình nằm trong tổng thể di tích Thái Miếu như Thái Miếu Môn, tường thành, sân vườn…
Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Hoàng Đạo Cương cũng đã có những ý kiến chỉ đạo, đóng góp liên quan đến dự án Thái Miếu và yêu cầu Trung tâm cần tiếp thu, thực hiện như yêu cầu Trung tâm cần lựa chọn phương án trùng tu phù hợp, bổ sung và chi tiết hơn nữa các bản vẽ, thu thập thêm nhiều tư liệu, nhất là các tư liệu về hình ảnh để chuẩn bị cho công tác trùng tu ở những giai đoạn tiếp theo.
Ngoài Thái Miếu, đồng chí Hoàng Đạo Cương cũng đã đến thăm và khảo sát tại Điện Thái Hòa và Điện Kiến Trung, hai công trình quan trọng nằm trên trục Dũng đạo hiện đang trong giai đoạn tiến hành trùng tu, phục hồi.