Hình ảnh hoạt động
Chung tay bảo tồn di sản văn hóa Huế
Cập nhật ngày: 18/06/2020 10:35:23
Tại Lễ kỷ niệm 20 năm Quần thể Di tích Huế được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, 10 năm Nhã nhạc-Nhạc cung đình Việt Nam được vinh danh là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: “Các di sản văn hóa không chỉ là những tài sản vô giá của mỗi quốc gia dân tộc, mà còn là những tài sản chung của thế giới. Việc bảo vệ phát huy giá trị các di sản văn hóa là một trong những hoạt động luôn luôn gắn liền với việc bảo tồn bản sắc, tạo dựng sự phát triển bền vững. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều coi việc bảo vệ và phát huy các giá trị di sản văn hóa là trách nhiệm to lớn và nghĩa vụ cao cả của mình”.
Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cùng Đại sứ Phạm Sanh Châutại Triệu Miếu, Đại Nội Huế

Sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa Huế trong hơn 20 năm qua là kết quả của việc phát huy nội lực kết hợp với việc huy động rộng rãi sự ủng hộ giúp đỡ của cộng đồng trong và ngoài nước, cũng là minh chứng cho việc kết hợp chặt chẽ giữa bảo tồn và phát triển, giữa lợi ích của nhà nước và cộng đồng…
Tính từ đầu năm 2014 đến nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã nhận được sự sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Đặc biệt, bằng những hành động và sự đóng góp thiết thực ở nhiều mức độ khác nhau, nhiều cá nhân, tổ chức đã thể hiện tấm lòng và sự quan tâm sâu sắc dành cho Huế. Đó là Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ, Công ty TNHH MTV KING WINES, Công ty Cường Thịnh, Phân viện KHCN Xây dựng Miền Trung, Chi nhánh Miền Trung- Công ty tu bổ Trung ương, Công ty Bảo Việt Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH in Quang Phát, Công ty CPHB Toàn Cầu, Doanh nghiệp sơn Kova Huế, Doanh nghiệp TNTMDV Thư Viên, Công ty CPTMDV Minh Dân, Công ty Cổ phần TBDTTW-Vinaremon, Ông Hoàng Xuân Long- BH Quân đội Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Tiến Bình – TTTKCNXDMT, Ông Nguyễn Trần Nhật Ngân – Công ty TNHH Thành Ngân, Ông Lê Văn Quảng – Phân viện KHCNXDMT, Ông Bùi Văn Luận – Bảo hiểm Bảo Việt, Bà Lê Thị Thu Hương – Công ty Bảo hiểm Bảo Minh, Bà Nguyễn Thị Nhật Phương – 02 Nguyễn Hữu Huân, Huế, Quế Lâm Viên – 50 Phú Mộng Huế, Ông Lê Quý Dương, Ông Nguyễn Duy Nam – California, Ông Đỗ Đình Phương, Ông Từ Xuân Cảnh, Ông Nguyễn Huy Cảnh, Ông Hoàng Trọng Trọng....
Đó là những sự hỗ trợ hết sức thiết thực đối với sự nghiệp bảo vệ và phát huy các giá trị của di sản, đồng thời tạo điều kiện để Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiến hành có hiệu quả các hoạt động cụ thể nhằm bảo vệ và phát huy giá trị những di sản chung của nhân loại. Trung tâm xin ghi nhận, đánh giá cao và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trong thời gian qua.
Việc làm này không chỉ thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với các giá trị văn hóa của Việt Nam nói chung và Huế nói riêng, mà còn đem lại cho những người làm công tác bảo tồn niềm tự hào cũng như trách nhiệm lớn lao phải giữ gìn toàn vẹn những di sản vô giá của dân tộc cho các thế hệ mai sau.

 

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.