Hình ảnh hoạt động
THƯ NGỎ KÊU GỌI HỖ TRỢ TÌM KIẾM, CUNG CẤP THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN DI TÍCH ĐIỆN KIẾN TRUNG - ĐẠI NỘI HUẾ
Cập nhật ngày: 20/11/2020 05:29:33
Điện Kiến Trung là công trình kiến trúc nghệ thuật quan trọng trong tổng thể di tích thuộc Tử Cấm thành - Đại Nội Huế, đây là nơi sinh hoạt và làm việc của vua Khải Định và vua Bảo Đại - hai vị vua cuối cùng của triều đình nhà Nguyễn. Điện Kiến Trung cũng là một trong những công trình tiêu biểu nhất, quan trọng nhất dưới thời vua Khải Định (1916-1925). Được triển khai xây dựng từ năm 1921 đến năm 1923, điện Kiến Trung là một công trình kiến trúc mang phong cách Néo - classique (Tân cổ điển), kết hợp hài hòa giữa các mô típ trang trí truyền thống Huế với vật liệu và kỹ thuật thi công của châu Âu. Trải qua nhiều biến động lịch sử, thời gian và sự khắc nghiệt của khí hậu, điện Kiến Trung đã bị tàn phá nghiêm trọng.

Hiện nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đang thực hiện dự án tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích điện Kiến Trung. Trong quá trình nghiên cứu lập dự án,  Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tiến hành thu thập, nghiên cứu tài liệu, hình ảnh liên quan đến công trình và đã nhận sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong hồ sơ tư liệu đã thu thập được vẫn thiếu một số tư liệu rõ ràng hơn của phần trang trí mỹ thuật công trình.

(Toàn bộ hình ảnh liên quan đến công trình)

Với mong muốn tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích điện Kiến Trung đảm bảo tính chân xác một cách cao nhất, một lần nữa, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân tiếp tục giúp đỡ hỗ trợ, tìm kiếm, chia sẻ các thông tin, tư liệu của công trình. Mọi thông tin liên quan, xin vui lòng cung cấp trước ngày 15/12/2020, theo địa chỉ:

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế,

23 Tống Duy Tân, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

hoặc Email: huedisan@gmail.com

Xin trân trọng cám ơn./.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.