Hình ảnh hoạt động
Ra quân dọn dẹp vệ sinh tại Hồ Tịnh Tâm
Cập nhật ngày: 22/11/2020 11:16:30
Sáng 22/11, lực lượng đoàn viên thanh niên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Công ty Môi trường và Công trình đô thị Huế, cán bộ và đoàn viên phường Thuận Lộc đã ra quân dọn dẹp vệ sinh tại khu vực Hồ Tịnh Tâm.

Hồ Tịnh Tâm vốn là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng được xây dựng dưới triều vua Minh Mạng, đặc biệt vua Thiệu Trị từng ca ngợi nơi đây là một trong hai mươi cảnh đẹp đất kinh đô. Nhưng theo thời gian và lịch sử, Hồ Tịnh Tâm đã xuống cấp trầm trọng.

Vừa qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tiến hành chỉnh trang, cải tạo lại hồ, biến nơi đây thành một điểm tham quan, ngắm cảnh thu hút nhiều người dân và du khách.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài, đặc biệt là phải hứng chịu nhiều cơn bão lớn, cảnh quan Hồ Tịnh Tâm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều cây cối bị đổ ngã, mặt hồ bị bèo bao phủ, rác thải theo mưa lũ tràn vào khiến cảnh quan của hồ trở nên nhếch nhác.

Hoạt động ra quan dọn dẹp vệ sinh Hồ Tịnh Tâm lần này của cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị nói trên là một hoạt động ý nghĩa, góp phần vào việc trả lại cảnh quan sạch đẹp cho Hồ Tịnh Tâm, giúp cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế có những bước chỉnh trang, tôn tạo tiếp theo, để người dân và du khách có một điểm đến tham quan, ngắm cảnh hấp dẫn trong tương lai.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.