Hình ảnh hoạt động
Hương Xưa Bánh Tết
Cập nhật ngày: 07/02/2021 12:36:26

Đây là một trong chuỗi những hoạt động văn hóa do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Tại chương trình, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc đã được diễn ra như thi gói bánh chưng, bánh tét, tổ chức các trò chơi cung đình, trò chơi dân gian, viết tặng thư pháp…

Đặc biệt, cuộc thi gói bánh chưng, bánh tét với sự tham gia của 10 đội chơi đến từ các công đoàn bộ phận thuộc Công đoàn cơ sở Trung tâm đã tạo nên không khí vô cùng vui tươi, đầy màu sắc. Kết thúc phần thi, với tiêu chí là đẹp, nhanh, giải nhất đã thuộc về đội chơi của Công đoàn bộ phận Văn phòng Trung tâm; hai giải nhì thuộc về phòng Quản lý Bảo vệ và phòng Cảnh quan Môi trường; ba giải ba thuộc về Khối Kỹ thuật, phòng Kế hoạch - Tài chính và phòng Hướng dẫn Thuyết minh; bốn giải khuyến khích gồm phòng Nghiên cứu Khoa học, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế và Trung tâm Phát triển Dịch vụ Di tích Huế.

Mặc dù không có đông du khách tham quan trong thời điểm dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành trong cả nước nhưng chương trình Hương Xưa Bánh Tết thực sự đã đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đến tham quan Hoàng Cung Huế. Hầu hết du khách đều cảm thấy thích thú khi được sống trong không khí vui tươi, rộn ràng của mùa xuân quê hương, được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc. Chương trình cũng đã giúp cho du khách có dịp hiểu thêm về Tết cổ truyền, cũng như những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.

Ý nghĩa hơn, sau chương trình, những phần bánh chưng, bánh tét của các đội dự thi đã trở thành món quà ý nghĩa trao đến cho gia đình những người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Trung tâm cùng với các trung tâm Bảo vệ Trẻ em trong tỉnh.

 

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.