Hình ảnh hoạt động
Ra quân tăng cường công tác dọn dẹp vệ sinh các điểm di tích
Cập nhật ngày: 24/08/2021 03:40:28
Tranh thủ thời gian các điểm tham quan thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế dừng đón khách tham quan do ảnh hưởng dịch Covid-19, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức ra quân tăng cường dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang lại không gian và cảnh quan các di tích. Đây cũng là việc làm nhằm hưởng ứng phong trào Ngày Chủ Nhật Xanh, xây dựng Tp Huế Xanh-Sạch-Sáng của UBND tỉnh.

Những ngày vừa qua, các lực lượng thuộc bộ phận bán vé, bảo vệ, hướng dẫn… phối hợp cùng lực lượng phòng Cảnh quan môi trường đã và đang tham gia thực hiện một số công việc như quét dọn, thu gom các cành cây khô, rác thải trên hệ thống thoát nước hào, rãnh của di tích; phát quang bụi rậm, dây leo, cây mọc đeo bám trên các công trình di tích; sắp xếp gọn gàng, chuyển các dụng cụ, vật tư hư hỏng, mục nát ra khỏi phạm vi các điểm di tích; xúc chuyển rác thải, đất thừa, các đống phế liệu, xà bần… trả mặt bằng cảnh quan cho các điểm di tích.

Mặc dù công việc có phần nặng nhọc, khó khăn hơn, nhưng hầu hết mọi người đều cảm thấy vui vẻ và quyết tâm, đồng lòng cùng Trung tâm, cùng tỉnh nhà và cả nước nói chung vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trong quá trình lao động, nhằm đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch, Trung tâm phân chia lực lượng ra thành từng nhóm nhỏ, mỗi điểm không quá 20 người và thực hiện 5K (đeo khẩu trang, khử khuẩn…) theo đúng quy định.

Hy vọng rằng dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi và một ngày rất gần khi du khách quay trở lại sẽ thấy được một di tích Huế sạch đẹp, gọn gàng, hấp dẫn.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.