16/01/2023 7:18:55 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chương trình "Bánh chưng ngày Tết" và trao tặng người dân
Chương trình “Bánh Chưng ngày Tết”
Chương trình “Bánh Chưng ngày Tết”

Với người dân Việt nam, bánh Chưng, bánh Tét là món ăn không thể thiếu trong 3 ngày Tết. Trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gần kề, Bảo tàng Hoá Thạch Hà Nội đã tiến hành làm 1040 đòn bánh Tét và 1040 cặp bánh chưng và phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và UBND Phường Đông Ba trao tặng cho người dân phường Đông Ba (300 người) và cán bộ CNVC&NLĐ của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế  (750 người) trong ngày 16/01/2023 tại Trụ sở Văn phòng Phường Đông ba và Văn phòng Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Tổng cộng: 1.100 cặp bánh Chưng và đòn bánh Tét với 1 suất gồm: 1 đòn bánh tét+ 1 cặp bánh chưng.

Đây là hoạt động nghĩa tình trong chương trình “Bánh Chưng ngày Tết” của người miền Bắc đối với người miền Trung, ông  Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Bảo tàng Hoá Thạch Hà nội chia sẻ.

Hy vọng những cặp bánh chưng, đòn bánh tét được trao đến tay mọi người sẽ ấm lòng trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Và cùng thời điểm này, trong hai ngày 14 và 16/1/2023 tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (thuộc Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế). Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm tổ chức gói và nấu bánh chưng, bánh tét tại khuôn viên bảo tàng và  dâng bánh thắp hương tại các điểm: Thế Miếu, Triệu Miếu, điện Long An,…các lăng và điểm di tích khác.

Với số lượng 60 cặp bánh Chưng và 60 đòn bánh Tét dâng cúng cho tổ tiên, tuy là hoạt động nhỏ mang ý nghĩa nhân văn về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống đạo lý Phương Đông.

Bảo Minh
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế